Video Giới Thiệu
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Tư vấn bán hàng: 0911.202.886
Tư vấn kỹ thuật: 096.600.1828
Liên Kết Website
Fanpage Facebook
Thống Kê
Tổng truy cập
Trong tháng
Trong tuần
Trong ngày
Trực tuyến

Một chiếc xe đạp đua Titanium hơn là một chiếc xe tay ga

Thời gian đăng: 03-11-2016 14:37 | 478 lượt xemIn bản tin

Với giá thành như nhau, nhưng tôi lại chọn cho mình chiếc xe đạp đua Titanium chứ không mua xe tay Ga. Bạn có biết tại sao không?

Đẳng cấp từ vật liệu của xe đạp đua

Titan được coi là vật liệu sản xuất khung sườn xe đạp thể thao cao cấp bậc nhất và vĩnh cửu so với thời gian. Titan nhẹ hơn sắt gần hai lần nhưng lại bền hơn nhiều loại thép. Xét về độ bền, thì Titan không có đối thủ trong số các kim loại công nghiệp. Ngay cả khung Nhôm, carbon cũng phải thua kém Titan về nhiều mặt, vì tatan nặng gấp rưỡi nhôm nhưng lại bền hơn nhôm đến 6 lần.

Chúng ta thử để ý xem, các công trình hàng không thường dùng chất liệu gì để khắc phục chướng ngại âm thanh đó là Titanium. Nếu không có vật liệu này thì mọi nghiên cứu về vũ trụ vẫn không có kết quả gì.

 

Vật liệu Titanium dùng để sản xuất khung xe đạp đua

 

Vượt qua sự ứng dụng thực tế, những vật liệu Titan được ứng dụng trong việc chế tạo khung vỏ vũ trụ. Ngày nay được điều chế tạo ra khung titan trong xe đạp đua, xe đạp thể thao.

Với những tính năng như vậy, bạn đã hiểu tại sao khung Titan lại có giá đắt đỏ như vậy chưa. Và tại sao nhiều người lại chọn mua cho mình 1 chiếc xe đạp đua khung Titan hơn là chiếc tay Ga phổ cập.

Tính năng nổi bật

Khung xe và các group đồ xe đạp được làm từ 4 chất liệu chủ yếu: thép, nhôm, titan và sợi carbon. Titan nhẹ hơn thép, mạnh mẽ hơn so với nhôm và dễ dàng làm việc hơn sợi carbon.

Trọng lượng nhẹ chính là tính năng nổi bật của khung Titan, đặc biệt đối với xe đạp đua, hay xe đạp leo núi, trọng lượng nhẹ sẽ làm cho việc di chuyển trở nên dễ dàng hơn, tốc độ nhanh hơn. Ví dụ đối với môn xe đạp thể thao leo núi cần sự nhẹ nhàng để dễ dàng thao tác. Sử dụng xe đạp khung titan sẽ hấp thụ những lực tác động từ địa hình núi đá hoặc không phẳng, nhiều hơn so với nhôm, mà có xu hướng khỏe khoắn, bám đường hơn với địa hình khắc nghiệt.

 

Xe đạp đua khung Titan cao cấp

Chất liệu tuyệt vời từ Titanium còn có ưu trội là khả năng chống ăn mòn và gỉ cao, tuổi thọ xe đạp sẽ được kéo dài hơn. Với màu ánh bạc sang trọng, những chiếc xe đạp đau Titanium thường không phải sơn mà vẫn mang lại sự hào nhoáng cần thiết.

Xét về độ bền, khung carbon và titan có thể là đối thủ so sánh với nhau. Độ bền và vẻ ebef ngoài là 2 tiêu chí được đem ra só sánh với nhau. Tuy nhiên, cùng với đặc điểm đó, khung titan dễ dàng làm việc hơn so với sợi carbon và chưa kể khung carbon bị hạn chế cao nếu bị 1 vết vỡ nhỏ.

Tại Việt Nam, xe đạp đua khung Titan được phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH Thái Dương Hưng, số 87 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội. Xe đạp đua khung Titan được nhập khẩu chính hãng, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bảo hành 5 năm và bảo trì trọn đời.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ website: Savabike.vn hoặc qua hotline 04.6659.8787

Minh Nguyễn/Savabike.vn

Bình luận