Video Giới Thiệu
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Tư vấn bán hàng: 0911.202.886
Tư vấn kỹ thuật: 096.600.1828
Liên Kết Website
Fanpage Facebook
Thống Kê
Tổng truy cập
Trong tháng
Trong tuần
Trong ngày
Trực tuyến

BLOG Sava: SAVA và văn hóa đường phố Nhật

Thời gian đăng: 30-09-2016 11:31 | 1399 lượt xemIn bản tin

Nhật Bản nổi tiếng với Shinkansen với hệ thống tàu điện ngầm hiện đại bậc nhất thế giới, lại là quê hương của nhiều hãng xe lớn, thế nhưng vẫn còn những sản phẩm thô sơ được người dân Nhật ưa chuộng, đó là xe đạp.

Mùa thu 2016, tôi đã có dịp được ghé thăm Osaka Nhật Bản, ngoài việc bị ấn tượng với hệ thống tàu điện cao tốc, hệ thống điện xá bậc nhất, tôi còn bị ấn tượng với một loại phương tiện gần gũi với người dân Việt Nam, đó là xe đạp.

Dường như, nhìn ở ngõ ngách nào của nước Nhật cũng thấy những chiếc xe đạp được lượn đi lượn lại. Ngoài những chiếc xe hơi cao cấp, thì xe đạp được coi là phương tiện di chuyển thứ hai ở đây. Trên phố xá, người chạy xe trên lối vỉa hè dùng chung cho người đi bộ, có đủ độ tuổi, nam nữ, dân văn phòng công sở, mặc chỉnh tề đang đạp xe đến cơ sở làm.

Xe đạp mamachanri giành cho phụ nữ Nhật

Những ngày ở Nhật, quan sát thói quen đi xe đạp của người dân bản xứ, tôi thấy phổ biến nhất là những bà mẹ di chuyển trên chiếc xe đạp “mamachari”  -tức là loại xe đạp giành riêng cho các bà mẹ, có giỏ to, giá đựng và một chiếc ghế ở yên sau xe. Có lẽ “mamachari” là biểu hiện của một phần văn hóa gia đình Nhật bản: chồng đi làm kiếm tiền, vợ ở nhà chăm con, chiếc xe đạp mamachari như là phương tiện đi chợ và chở con mỗi ngày.

Ở xứ sở mà sự tiện lợi cho cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày được đặt lên hàng đầu như Nhật, không lạ khi xe đạp lên ngôi dù hệ thống giao thông công cộng đã hoàn hảo từ lâu. Ngày càng có nhiều người Nhật sử dụng xe đạp để di chuyển, vì lí do sức khỏe và tránh ùn tắc giao thông trên các chuyến tàu đông đúc. Không những thế, khách du lịch Nhật Bản coi đây là phương tiện hữu ích khi di chuyển, với giá 100 yên/giờ hoặc 1000 yên/ngày. Những mẫu xe địa hình luôn là lựa chọn hàng đầu của tây balo. Ở đây có thể thấy một số hãng xe nổi tiếng về thể thao như SAVA, Life, Giant… được khách nước ngoài ưa chuộng.

Xe đạp SAVA khung carbon

Với bản than tôi, tôi ấn tượng với mẫu xe đạp địa hình SAVA BIKE, bởi tôi thích kiểu dáng mạnh mẽ, bụi bặm, năng động như thế.  Mãu sắc gợi cho tôi sức mạnh của những chú bò tót, hung hục phi nhanh về phía trước. Chắc chắn tôi sẽ trải nghiệm với dòng xe đạp cao cấp này trên đất nước Nhật.

Nếu bạn nào có đam mê đi du lịch, đam mê thể thao với dòng xe SAVA Carbon thì hãy liên hệ với tôi, chúng ta sẽ cùng nhau trải nghiệm trên những cung đường sắp tới.

 

Minh Nguyễn/Savabike.vn

Bình luận