Video Giới Thiệu
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Tư vấn bán hàng: 0911.202.886
Tư vấn kỹ thuật: 096.600.1828
Liên Kết Website
Fanpage Facebook
Thống Kê
Tổng truy cập
Trong tháng
Trong tuần
Trong ngày
Trực tuyến

Cách bảo dưỡng xe đạp và điều khiển xe an toàn

Thời gian đăng: 21-01-2016 14:25 | 1259 lượt xemIn bản tin

     Đi xe đạp là một biện pháp thể dục vui vẻ, nhẹ nhàng vừa có lợi cho sức khỏe vừa bảo vệ môi trường. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo dưỡng phụ tùngcách điều khiển xe an toàn.

 1. Cần kiểm tra phanh (thắng) an toàn trước khi điều khiển xe đạp thể thao.
 2. Không để bánh xe mềm (bơm không đủ hơi) vì bánh xe mềm sẽ nặng đạp và chạy không có trớn.
 3. Khi vá ruột xe, lúc vô vỏ trở lại chú ý vừa bơm vừa nắn đều vỏ. Tránh trường hợp vỏ vô không đều, khi bơm lên hoặc khi chạy có thể bị bung ta-lông, hư hỏng cả vỏ ruột. bơm bánh xe theo áp lực ghi chú trên vỏ xe. Bơm quá áp lực có thể bị nổ vỏ và ruột xe.
 4. Khi xích giãn, xích sẽ cọ và khua vào chắn xích. Cần chỉnh lại để tránh tình trạng như vừa nêu đồng thời bảo vệ chắn xích, líp và dĩa không bị mài mòn nhanh hơn.
 5. Điều chỉnh hoặc thay gôm thắng đúng tiêu chuẩn khi gôm thắng mòn. Nếu không, pát gôm hoặc gôm thắng không đúng tiêu chuẩn sẽ phá hỏng vành xe.
 6. Không gắn yên em bé phía trước vì có thể xảy ra tai nạn nghiêm trọng: em bé có thể đưa chân qua khoảng hở giữa vè trước và ống tuýp xiên của khung xe hoặc đưa chân vào căm bánh xe trước. Trong cả hai sự cố này, người điều khiển xe sẽ bị té nặng vì bất ngờ không điều khiển được tay lái hoặc xe bị đứng khựng lại ngoài dự tính.
 7. Đồ dùng, túi xách v.v… để gọn trong giỏ xe. Không treo hoặc máng rời ra ngoài vì đồ dùng hoặc túi xách v.v… có thể bất ngờ bị lực ma sát tác động, lôi cuốn kẹt dính vào bánh trước. Trong trường hợp này, người điều khiển xe cũng bị té nặng vì bất ngờ không điều khiển được tay lái vì xe bị đứng khựng lại ngoài dự tính
 8. Không buông hai tay.
 9. Đi guốc gỗ, dép lê, giày cao gót dễ bị trơn trượt nguy hiểm.
 10. Khi chạy xe không được một tay cầm lái một tay, không cầm dù, không máng, móc, treo đồ đạc lỉnh kỉnh trên ghi đông xe, không vừa chạy xe vừa dắt chó…
 11. Không chạy xe khi đã uống rượu bia.
 12. Không bám vào ôtô hoặc xe máy, chú ý ôtô đậu ven đường đột nhiên mở cửa.

 

Nguồn: lamsao

Bình luận