Video Giới Thiệu
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Tư vấn bán hàng: 0911.202.886
Tư vấn kỹ thuật: 096.600.1828
Liên Kết Website
Fanpage Facebook
Thống Kê
Tổng truy cập
Trong tháng
Trong tuần
Trong ngày
Trực tuyến

GROUPSET SHIMANO (Phần 1)

Thời gian đăng: 27-12-2015 09:00 | 3010 lượt xemIn bản tin

I- CÁC GROUPSET ĐỒ CỦA SHIMANO

-Với dòng xe MTB groupset Shimano được chia theo các bậc như sau tương ứng với chất lượng và giá tiền, từ thấp đến cao:

 1. Touney
 2. Altus
 3. Acera
 4. Alivio
 5. Deore
 6. DEORE LX
 7. SLX
 8. XTR.

-Với dòng xe ROAD

 1. Sora
 2. Tiagra
 3. 105
 4. Ultegra
 5. Dura-Ace

II-TÌM HIỂU TỪNG GROUPSET ĐỒ

1- GROUPSET MTB

A- SHIMANO TOURNEY

       Tourney đã được phát triển để tăng cấp độ của xe đạp thể thao. Nó hoàn toàn kết hợp các chức năng tiên tiến Shimano bao gồm SIS kép cho chỉ số trước và sau chuyển đổi, chuẩn rộng phạm vi và khả năng hub-dynamo.Hình thức TOURNEY kết thúc của bộ tiêu chuẩn cấp cho các thành phần.

Có hai dòng Shimano Tourney TZ và Shimano Tourney TX trong đó dòng Shimano Tourney TX được đánh giá cao hơn và giá cũng cao hơn.

Nhóm Shimano Tourney được chia thành Shimano Tourney RD-TX30 Derailleur và Shimano Tourney FC-TX71 Triple Crankset

 

                                         Shimano Tourney RD-TX30 Derailleur

          

                        Shimano Tourney RD-TX30 Derailleur   

 

Ưu điểm:         Phù hợp với các dòng xe đạp leo núi phổ biến hiện nay. Có khả năng tăng tốc, Mô-men xoắn tốt, mức độ tin cậy khá ổn, giá thành rẻ hơn các sản phẩm khác cùng loại. Thay đổi tốt hơn so với Shimano XT.

Nhược điểm:  Đi đường mòn thường có cảm giác nặng, chất liệu vỏ nhựa, Chuyển đổi sang số cần phải được điều chỉnh lại khá thường xuyên. Chuyển động lâu ngày thường hay kêu. Derailleur khá yếu khi thường xuyên có những cú bay, nhảy. Bolt lỏng lẻo một cách khác thường (nguy hiểm trên đường mòn).        

                       *        Shimano Tourney FC-TX71 Triple Crankset      

                                              

                                                                                         Shimano Tourney FC-TX71 Triple Crankset

Ưu điểm:          Mạnh mẽ, chắc chắn hơn cho tay quay. Phong cách đáy vuông khung. Không xảy ra bất kỳ vấn đề về khớp các bánh răng. Có 3 bánh răng.

Nhược điểm:    Crankset khá nặng. Khó thay thế các bánh răng.

               B- SHIMANO ALTUS

Altus là một MTB-phong cách với nhóm thành phần 7/8-tốc độ dành cho đi trong thành phố và đối tượng là các thanh niên. Ngoài ra có chi phí hiệu suấttuyệt vời, Altus cung cấp một cảm giác "dễ dàng kiểm soát" truyền cảm hứng cho sự tự tin, đặc biệt là dành cho những người mới làm quen và các tay đua trẻ. Phân khúc của Shimano Altus là Shimano Altus Derailleur.

            *          Shimano Altus Derailleur

                                          

                                                                                       Shimano Altus Derailleur

Ưu điểm: Nhanh chóng chuyển đổi số khi đi trong thành phố. Giá thành rẻ, dễ      dàng cài đặt, điều chỉnh và bảo trì. Sau khi điều chỉnh chỉ cần giữ cho Derailleur thật sạch thì nó hoạt động tốt không thua kém gì LX hay XT. Sản phẩm khá bền phù hợp với mức giá thành của nó. Tiếng ồn được giảm hơn so với dòng tourney. Nếu bạn biết điều chỉnh đúng cách thì chỉ cần mỗi năm bạn điều chỉnh một lần. Các đòn bẩy thay đổi và phanh cũng mịn màng và vô cùng mạnh mẽ.

Nhược điểm: Dễ bị hỏng hoặc vỡ khi va đập nhiều lần. Tăng tốc chậm. Kiểu dáng không đẹp chắc là do giá rẻ. nhựa derailluer phía sau (yếu, tiềm năng vỡ), các bộ phận có thể gỉ nếu không lau sau khi đi xe. Derailleur thay đổi một chút chậm hơn so với derailleurs kết thúc cao hơn. Không phù hợp khi các loại đường đồi núi quá phức tạp. Vẫn còn có tiếng ồn mặc dù đã giảm hơn nhiều so với tourney.

C-  SHIMANO ALIVIO

Alivio nổi tiếng vì giá tốt, phong cách và hiệu suất tuyệt vời. Với một thiết kế đơn giản, một hệ thống truyền động 8 tốc độ, với đầy đủ các chức năng Shimano tiên tiến, ALivio cũng được sử dụng trong nhóm xe đạp leo núi.

*          Shimano Alivio Rear Derailleur

 

             

                                                                  Shimano Alivio Rear Derailleur

Alivio là một bộ sưu tập của các thành phần xe đạp leo núi, vui chơi và giải trí được sản xuất bởi Shimano. Derailleur phía sau (một trong các thành phần này) có trách nhiệm quan trọng của ổ đĩa từ một bánh răng khác. Những bánh răng đại diện cho một phần của bánh răng xe đạp, Nếu không có thì không có một derailleur nào có thể hoạt động được, việc lựa chọn thiết bị sẽ bị hạn chế. Điều chỉnh derailleur định kỳ đảm bảo các thiết lập thích hợp và hiệu suất chuyển đổi tối ưu.

 

Ưu điểm: Rất dễ dàng để cài đặt và điểu chỉnh. Nếu bạn mua thêm FD thì có thêm một số cáp đi kèm. Quá trình chuyển động trơn tru. Tạo lực kéo khá tốt. Việc điểu chỉnh không còn phải thường xuyên như các thế hệ trước, việc tổ chức và thay đổi tuân thủ theo áp lực. Bộ phận bên trong Derailleur khá tốt ngay cả khi lớp vỏ nhựa bị nứt. Không cần thiết nhiều thời gian để bảo trì mặc dù cáp đã giãn ra nhiều. Với mức giá hợp lý có thể thay đổi các thiết bị dễ dàng hơn. Khi cáp của bạn là stretched và nó được điều chỉnh correctly nó sẽ chạy smoothly. Phù hợp với hầu hết với mọi loại xe đạp BMX, Freeride, MTB… với quá trình chuyển dịch lớn, vững chắc nhưng vẫn không thoái mái trong việc bay nhảy. Sau nhiều thời gian sử dụng Derailleur không bị uốn cong và biến dạng vẫn hoạt động tốt.

Nhược điểm: Thiết bị vẫn còn khá nặng, thiếu sự mềm mại của như Deore hay Saint (tổng thể). Thiết kế vẫn không được bóng bẩy như các RD đời mới. Hệ thống không tự động điều chỉnh chuyển động trong nhiều giờ đi xe nặng. Đi trên đoạn đường bùn lầy hệ thống làm việc vẫn chưa hoạt động tốt. Chuyển động hơi chậm khi xuống dốc. Nếu như ta không điều chỉnh tốt thì bánh răng không có tác dụng nhiều.

 

D-  SHIMANO DEORE
Nhóm DEORE cung cấp một mức độ cao của chất lượng và hiệu suất mà bạn đã mong đợi với các thành phần Shimano MTB với một giá trị tuyệt vời. Cho dù đó là một cuộc đua thân thiện trong bùn đất, hay là bay qua các đỉnh đồi hoặc chỉ đi xung quanh thị trấn, Shimano DEORE có hiệu suất tốt nhất.

*          Shimano Deore Derailleur (Sự linh hoạt và thiết kế độc đáo)

                    

                                                                  Shimano Deore Derailleur

 

 

Ưu điểm: Đến với phiên bản này thì Derailleur đã cải thiện được hầu vấn đề ở các phiên bản trước mang lại. Với Crisp thay đổi, điều chỉnh dễ dàng và có độ bền khá cao. Khả năng mạnh mẽ được thể hiện bắt đầu từ phiên bản này. Cùng với thiết kế đẹp mắt kết hợp đặc tính cứng và rắn mang lại phong cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Crisp chuyển xử lý các chain ngay cả khi bay hoặc nhảy. Dễ dàng cài đặt và điều chỉnh, thay đổi tốt và nhanh chóng. Đó là sản phẩm đáng tin cậy nhất. Mức giá khá rẻ so với chất lượng của nó. Duy trì độ căng dây xích tốt hơn POS Acera RD. Khá tốt trong việc thay đổi chế độ smooth.

Thiết kế với 2 tông mầu đen và trắng ghi khá bóng bẩy và mát mẻ. Bảo vệ tốt phù hợp trên một trong hai cassets tốc độ 8 hoặc 9.

Nhược điểm: Đã giải quyết được với các địa hình phức tạp tuy nhiên đối với các địa hình gập ghềnh nhiều lần thì hệ thống hoạt động không được tốt. Khả năng tự thay đổi áp lực không chính xác và chậm. Tất nhiên bộ số cần có chế độ điều chỉnh linh hoạt hơn để mức độ điều chỉnh có thể đáp ứng cho đường mòn, đường bùn lầy. Hệ thống vẫn khá nặng. Glacially chậm luân chuyển, bouncy trên đường mòn không chính xác. Không có yếu tố bling.

Bất kỳ các chuyển động phức tạp nào cũng có thể làm hỏng bộ truyền động. Nó cần phải được điều chỉnh sau khi đi xe. Thay đổi Hard và Loud để điều chỉnh truyền động có thể là một quá trình lâu dài.

           (Mời các bạn đón đọc GROUPSET SHIMANO Phần 2)

                                                                                                                                   Biên tập: Kim Cương

Bình luận