Video Giới Thiệu
Hỗ Trợ Trực Tuyến
Tư vấn bán hàng: 0911.202.886
Tư vấn kỹ thuật: 096.600.1828
Liên Kết Website
Fanpage Facebook
Thống Kê
Tổng truy cập
Trong tháng
Trong tuần
Trong ngày
Trực tuyến

NGUYÊN TẮC GIÚP TRẺ ĐI XE ĐẠP AN TOÀN

Thời gian đăng: 04-12-2014 10:56 | 1288 lượt xemIn bản tin

      Hiện nay, rất nhiều bậc phụ huynh muốn cho trẻ tập xe đạp từ nhỏ. Đây là một hoạt động khá thú vị, giúp trẻ rèn luyện sức khỏe, cũng như những tương tác với xã hội. Tuy nhiên, khi trẻ đi xe đạp sẽ không tránh khỏi những tại nạn và cũng không thể an toàn tuyệt đối đối với trẻ vì chúng còn quá nhỏ. Vì vậy để đảm bảo an toàn cho trẻ các bậc phụ huynh nên chú ý tới những biện pháp sau

Lựa chọn cho trẻ chiếc xe thật phù hợp

     Chọn một chiếc xe phù hợp cho trẻ sẽ giúp chũng điều khiển tốt hơn. Trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp các mẫu xe đạp cho tre. Tuy nhiên nên chọn những chiếc xe dap nhap khau hay của những thương hiệu uy tín sẽ đảm bảo chất lượng tốt hơn cho chiếc xe. 

xe-dap-tre-em

 

Cho trẻ đội mũ bảo hiểm khi tập xe đạp

     Mặc dù những mẫu xe đạp thể thao cho trẻ đã được thiết kế đặc biệt, nhưng chúng còn quá nhỏ để có thể tự dữ thăng bằng. Khi cho trẻ tự đi sẽ rất dễ ngã, gây ảnh hưởng tới cơ thể, đặc biệt là phần đầu.Mũ bảo hiểm sẽ bảo vệ đầu của bé khỏi những chấn thương. Những nghiên cứu đã chứng minh rằng mũ bảo hiểm làm giảm mức độ tổn thương đầu lên đến 85%. Bên cạnh đó, khi trẻ đi xe đạp mẹ nên cho trẻ đeo vớ tay và đệm đầu gối để bảo vệ cơ thể trẻ nếu chẳng may bị ngã.

Giúp bé am hiểu luật giao thông

     Cách tốt nhất để đảm bảo an toàn cho bé khi đi xe đạp tham gia giao thông trên đường là cho bé tham gia một lớp dạy về luật giao thông, những tín hiệu đèn giao thông, các loại biến cấm, biển báo hiệu…

Bên cạnh đó, bạn cũng nên nhắc nhở bé những điều như cần tránh khi đang đi xe như: 

- Không vừa đi xe đạp vừa đeo tai nghe

- Không rẽ xe đột ngột

- Trước khi chuyển làn đường phải có tín hiệu xin sang đường

- Bé nên cẩn trọng khi đi đến các ngã ba ngã tư

- Khuyến khích trẻ đi xe trong làn đường dành cho xe đạp

Với những lời khuyên bổ ích trên đây, hi vọng rằng các bé sẽ thật sự an toàn khi vui chơi cùng với những chiếc xe đạp trên đường phố.

Bình luận